Mách bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà

Mách bạn cách ngăn ngừa hư tổn và mất men răng

Chăm sóc răng miệng hàng ngày là việc làm cần thiết của mỗi người. Thế nhưng, đa phần mọi người đều thật sự chưa biết cách sóc răng miệng đúng cách bao gồm đánh răng quá mạnh, sử dụng bàn chải không phù hợp, dùng nước súc miệng không phù hợp,… Có thể nhận thấy rằng tình trạng răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bởi vậy một chế độ chăm sóc răng miệng tốt sẽ đem đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Bài viết dưới đây các chuyên gia đến từ công ty Zenpali xin mách bạn một số bí quyết để chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà.

Chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà

Mách bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà

1. Đánh răng đúng cách

Trong việc chăm sóc răng miệng thì đánh răng là việc làm bắt buộc phải thực hiện hàng ngày. Nếu bạn chải răng đúng cách sẽ giúp giảm thiểu được các bệnh răng miệng phổ biến như: hôi miệng, sâu răng, nha chu,…Để chải răng đúng cách trước hết bạn cần chuẩn cho mình bàn chải đánh răng phù hợp như đầu bàn chải tròn, vừa tầm tay, lông mềm, ..Cũng chú ý nên chọn loại kem đánh răng có chứa fluor, nhớ thay bàn chải định kỳ 3 tháng/lần để việc đánh răng được tốt nhất. Nên nhẹ nhàng, sử dụng lực vừa đủ để chải kỹ các mặt của răng, kẽ răng trong vòng 5 phút. Hãy đặt bàn chải nghiêng 45 độ ở mặt trước, thẳng đứng ở mặt nhai, xoay tròn để làm sạch răng.

Theo khuyến cáo của nha sĩ, bạn nên chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày sau bữa ăn và trước khi ngủ. Vào ban đêm chính là thời điểm mà răng miệng không tiết nhiều nước bọt, vi khuẩn tấn công mạnh nhất do vậy nếu để mảng thức ăn bám qua đêm sẽ rất nguy hiểm cho răng. Hãy nhớ chỉ nên đánh răng sau khi ăn xong từ 15-30 phút, 10 phút đối với đồ ăn, đồ uống quá ngọt, và 20-30 phút đối với đồ chua.

2. Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng sẽ giúp làm sạch hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng. Khi bạn sử dụng nước súc miệng thì nó sẽ cuốn trôi tất cả những thứ này, mà còn giúp làm tăng khả năng sát khuẩn răng miệng trong nhiều giờ. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để biết chính xác mình phù hợp với loại nước súc miệng nào nhằm bảo vệ men răng và phòng chống sâu răng.

3. Sử dụng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được dùng để làm sạch các mảng vụn thức ăn bám trên răng, kẽ răng, ở những vị trí mà bàn chải không thể nào làm sạch được. Hiện nay, chỉ nha khoa có 2 loại: dạng cuộn và dạng cung. Chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa nguy cơ gây tổn thương nướu và răng do sử dụng tăm xỉa. Đây cũng chính là lý do vì các nha sĩ luôn khuyên mọi người hãy sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng. Để làm sạch răng đúng cách, bạn hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Sau đó khoảng 30 phút thì đánh răng để làm sạch hoàn toàn thức ăn và mảng bám trên răng.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những vấn đề cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột than tre hoạt tính làm trắng răng Zenpali để có hàm răng luôn khỏe mạnh, trắng sáng rạng ngời. Than hoạt tính có nguồn gốc từ những nguyên liệu tự nhiên an toàn, được nhiều người sử dụng như một nguyên liệu để chăm sóc sắc đẹp như loại bỏ mụn, đắp mặt nạ, dưỡng trắng da, làm trắng răng…Nếu bạn sử dụng đúng cách, thì việc đánh răng bằng than hoạt tính hàng ngày sẽ phần nào giúp màu răng của bạn được cải thiện từng ngày.

Tham khảo Tác dụng bột than tre hoạt tính gây kinh ngạc giới trẻ

Răng trắng sáng không lo ố vàng với bột than trắng răng Zenpali

Mọi thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 1900066821 hoặc Website: zenpali.com

Đặt hàng chính hãng trên: