Một số lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chị em nên biết

Mùi “CÔ BÉ” cảnh báo điều gì về sức khỏe của bạn

Các sản phẩm chăm sóc dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trong những sản phẩm phổ biến được chị em phụ nữ sử dụng thường xuyên hàng ngày. Dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ có công dụng ngăn ngừa vi khuẩn, bảo vệ vùng kín khô thoáng mà còn hạn chế được nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên Thế nhưng, không phải bạn gái nào cũng biết sử dụng dung dịch vệ sinh sao cho đúng cách, vậy khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn cần những lưu ý gì? Hãy cùng các chuyên gia tại zenpali.com tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

1. Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Đối với vùng da nhạy cảm như vùng kín thì việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Để bảo vệ an toàn cho vùng nhạy cảm này, chị em phụ nữ cùng nên chú ý đến các yếu tố như: độ pH, hương liệu,… có chứa trong thành phần của dung dịch. Tốt nhất hãy lựa chọn những sản phẩm không chứa hóa chất, tính sát khuẩn nhẹ, nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5.

2. Chỉ nên vệ sinh bên ngoài vùng kín

Có một chú ý quan trọng đó là chị em phụ nữ không nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt, rửa âm đạo. Đây là bộ phận khá nhạy cảm và dễ chịu tổn thương từ những yếu tố bên ngoài, cho nên việc thụt, rửa âm đạo sẽ gây tổn thương cho vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tăng khả năng viêm nhiễm. Do vậy, các bác sỹ phụ khoa khuyến cáo chị em phụ nữ tốt nhất chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng ở bên ngoài và rửa sạch lại với nước.

3. Không nên quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Được xem là một sản phẩm làm sạch chứ không dùng để chữa các bệnh phụ khoa nên nếu bạn lạm dụng sẽ khiến mất cần bằng pH âm đạo, gây khô rát vùng kín, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi,… Do vậy, tốt nhất chị em phụ nữ chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh khi đến ngày đèn đỏ.

Lưu ý khi mắc các bệnh phụ khoa

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được biết đến là dòng sản phẩm với tác dụng ngăn ngừa nấm ngứa, phòng chống các bệnh phụ khoa như: ngứa rát, mùi hôi khó chịu, viêm nhiễm,… Tuy nhiên, nếu bạn bị mắc các bệnh phụ khoa thì việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phải có sự đồng ý từ các bác sĩ phụ khoa. Cũng không nên tùy tiện sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nếu như đang mắc các bệnh phụ khoa.

Chú ý đến các dấu hiệu bất thường khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, nếu có bất cứ dấu hiệu khác thường như: nóng rát, mẩn đỏ, sưng tấy, hay cảm thấy khó chịu,….tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng ngay và đến bác sĩ phụ khoa để khám kịp thời. Rất có thể đây là những dấu hiệu cho thấy “vùng kín” đang bị tổn thương do bạn sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp tại zenpali.com

Để lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp và đảm bảo an toàn, hãy đến với công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Zenpali. Hiện nay, đơn vị này đan phân phối sản phẩm Trinh Nữ Xuân Than Hoạt Tính Zenpali G chai 150ml với giá 285.000 đồng. Đặc biệt, khách hàng còn có thể mua sản phẩm thông qua website: zenpali.com.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Zenpal G - Trinh Nữ Xuân
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Zenpal G – Trinh Nữ Xuân

Công ty TNHH thương mại đầu từ và dịch vụ Zenpali là nhà phân phối chính thức các sản phẩm chính hãng của Zenpali – SẢN PHẨM LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN TỪ THAN HOẠT TÍNH – SỐ 1 TẠI VIỆT NAM. Chúng tôi tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Zenpali hân hạng mang đến cho cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm chĩnh hãng chất lượng đảm bảo – Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, ngoài ra chúng tôi còn đảm bảo những dịch vụ tư vấn trước và sau khi bán hàng.

Đặt hàng chính hãng trên: