Than hoạt tính làm trắng răng có thật sự an toàn và hiệu quả

Trong thời gian qua xu hướng sử dụng bột than tre tẩy trắng răng, làm trắng răng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Với chức năng làm sạch sâu, than hoạt tính được sử dụng để làm sữa rửa mặt, gel lột, mặt nạ, tẩy răng ố răng,… Vậy thực sự phương pháp làm trắng răng bằng than hoạt tính có thật sự an toàn cho sức khỏe? Xin mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khả năng làm trăng răng hiệu quả của bột than hoạt tính

Than hoạt tính và khả năng làm trắng răng hiệu quả

Những năm gần đây than hoạt tính vốn được các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ phẩm coi như một loại thần dược trong việc làm sạch, đánh bóng và làm trắng răng. Nhưng trong thực tế thì than hoạt tính là một loại than thông thường, được làm bằng gỗ, tre, gáo dừa… và có thể hấp thụ tannin, các phân tử trong thực phẩm, đồ uống.. để giúp màu răng trắng hơn.

Than hoạt tính khả năng làm trắng răng

Hơn nữa, với khả năng kết dính, điểm đặc trưng quan trọng cho phép than hoạt tính loại bỏ các loại vi khuẩn, mảng bám, cao răng trên bề mặt răng…Chính điều này không chỉ giúp làm trắng răng mà còn làm hạn chế các bệnh như sâu răng mãn tính, viêm lợi,….Với ưu điểm đẩy độ pH cao hơn bình thường, nhờ vậy than hoạt tính sẽ cân bằng và tạo ra môi trường lành tính trong khoang miệng. Chính bởi điều này mà hiện nay than họa tính trở thành thần dược làm trắng răng cực kỳ đơn giản, giúp cải thiện hơi thở răng miệng hiệu quả.

Xem thêm Tác dụng bột than tre hoạt tính gây kinh ngạc giới trẻ

Cách làm trắng răng bằng than hoạt tính đã được khoa học chứng minh

Theo nghiên cứu, thành phần của than hoạt tính bao gồm các nguyên tố carbon, kim loại kiềm, vụn cát có công dụng tẩy trắng răng khá hiệu quả. Đặc biệt, nguyên tố Carbon trong than có tính bào mòn nhẹ và mềm hơn nên rất an toàn. Các thành phần này sẽ xâm nhập vào cấu trúc màu răng và làm trắng răng hiệu quả. Hàm răng không chỉ trắng bóng mà còn trở nên sạch sẽ, và thơm mát hơn nếu bạn kiên trì thực hiện hàng ngày.

Ấn Độ là quốc gia phát triển phương pháp tẩy trắng răng bằng than hoạt tính và đây là phương pháp làm trắng răng được lan rộng trên toàn thế giới. Việc sử dụng than hoạt tính đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu được hàm răng trắng sáng an toàn và hiệu quả tại nhà. Đặc biệt, khi sử dụng nếu mà không may nuốt phải sản phẩm cũng sẽ không hề gây hại cho đường ruột, bởi vậy nên sử dụng than hoạt tính làm trắng răng được coi là một cách cực kỳ an toàn và hiệu quả.

Cách làm trăng răng bằng than hoạt tính như thế nào?

Để thực hiện cách làm trắng răng bằng than hoạt tính, bạn hãy áp dụng theo những bước sau đây: 

Cách thứ 1:

  • Chuẩn bị một ít than hoạt tính
  • Một bàn chải đánh răng
  • Trộn than với một lượng nước vừa đủ để tạo ra một hỗn hợp sền sệt
  • Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp rồi đánh răng thật đều
  • Thực hiện trong khoảng từ 5-10 phút
  • Súc miệng thật sạch bằng nước hoặc đánh răng lại với kem đánh răng bình thường

Lưu ý: chỉ nên thực hiện 3 – 4 lần/tuần để tránh gây tổn hại cho răng.

Hướng dẫn sử dụng than hoạt tính làm trắng răng

 Cách thứ 2:

Hãy trộn một chút bột than hoạt tính với loại kem đánh răng mà bạn vẫn thường hay sử dụng hàng ngày. Rồi đánh răng như bình thường trong khoảng từ 3-5 phút.

Như vậy có thể nhận thấy rằng than hoạt tính là một nguyên liệu có nhiều công dụng hữu ích. Những thắc mắc liên quan đến vấn đề “Than hoạt tính làm trắng răng có thật sự an toàn và hiệu quả” đã được làm rõ phần nào trong bài viết trên. Nếu bạn đang muốn thay đổi màu răng ố vàng, hay xỉn đen của mình hoàn toàn có thể áp dụng cách đánh răng bằng than hoạt tính.

Tham khảo thêm Zenpali T – Bột Than Hoạt Tính Làm Trắng Răng

Đặt hàng chính hãng trên: