Cách kiểm tra mã vạch bằng điện thoại chỉ trong 3 giây

Cách kiểm tra mã vạch bằng điện thoại chỉ trong 3 giây

Người tiêu dùng hiện nay rất lo lắng về tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Vậy có giải pháp nào giúp khách hàng tránh được tình trạng này không? Quá đơn giản, bạn chỉ cần qua việc kiểm tra mã vạch bằng điện thoại từ một chiếc Smart phone.

Check mã vạch bằng điện thoại thông minh

Tìm hiểu mã vạch của sản phẩm là gì?

Mã vạch (hay còn gọi là Barcode)  được coi là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin, là một tổ hợp ký hiệu đan xen khoảng trắng và vạch thẳng. Đối với bất kỳ hàng hóa, sản phẩm nào, qua quá trình sản xuất, đóng gói đều có một phần là mã vạch in hình các sọc và chữ số kèm theo bên ngoài bao bì. Chúng thể hiện thông tin của sản phẩm mà máy móc có thể đọc được bằng cách sử dụng các thiết bị quét hình ảnh chuyên dụng hoặc một số phần mềm. Hiện nay, với chiếc điện thoại thông minh thì bạn có thể tải một trong các phần mềm tương thích với điện thoại để có thể sử dụng.

Tại sao cần check mã vạch?

Thông qua việc kiểm tra mã vạch, người tiêu dùng có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tránh mất tiền oan cũng như không đảm bảo sức khỏe khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng….. Đặc biệt việc trong thời gian gần đây khi mà việc check mã vạch càng quan trọng hơn khi xu hướng mua đồ trên mạng khá nhiều. Cũng vì sản phẩm quá nhiều nên nhưng liệu chất lượng có được đảm bảo không, sản phẩm xuất xứ ra sao thì khách hàng hàng hoàn không hề hay biết.

Bởi vậy cách tốt nhất là bạn hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra kỹ sản phẩm và chỉ mua hàng khi có thông tin chính xác với nguồn cung ứng đáng tin cậy. Việc check mã vạch sản phẩm sẽ giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp như thế này. Bạn sẽ xử lý như thế nào khi mà bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua được sản phẩm yêu thích nhưng nếu đó là hàng hóa giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ? Chính vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy ngăn chặn việc đó ngay từ đầu và kiểm tra thật kỹ trước khi mua hàng. Do vậy với kinh nghiệm check mã code như thế này có thể nhận thấy rằng điều này vô cùng hữu dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch bằng điện thoại

Hiên nay, có khá nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch bằng điện thoại, và nếu như điện thoại của bạn được kết nối mạng thì chuyện quét mã vạch online là việc quá đơn giản. Khi check bạn có thể biết đầy đủ thông tin sản phẩm như: Tên sản phẩm, loại, mã số sản phẩm, tên công ty, nơi sản xuất, mô tả sản phẩm,.. Và cũng tùy từng website hoặc phần mềm thì có thể có thêm hình ảnh của sản phẩm, review sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Với các kiểm tra mã vạch bằng điện thoại vừa nhanh chóng và tiện lợi như vậy nên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh với những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Đặt hàng chính hãng trên: