Câu hỏi: Than hoạt tính có ăn được không?

Câu hỏi: Than hoạt tính có ăn được không?

Khá nhiều người gửi câu hỏi đến cho các tư vấn của zenpali.com với thắc mắc “Than hoạt tính có ăn được không?” Nếu chẳng may nuốt phải than hoạt tính có ảnh hưởng gì cho sức khỏe hay không? Vậy xin mời bạn hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Than hoạt tính có ăn được không?

Than hoạt tính có ăn được không?

Trong y tế, than hoạt tính được sử dụng trong các ca cấp cứu, hỗ trợ điều trị, giúp giảm lượng chất độc khi bệnh nhân uống phải thuốc độc, hay sử dụng thuốc quá liều, uống nhầm thuốc trừ sâu,.. Trong các trường hợp này thì việc sử dụng than sẽ bám vào các chất độc trong ruột ngăn ngừa chúng hấp thụ vào máu và sau đó là thải chúng qua đường bài tiết.

Ngày nay, than hoạt tính được biết đến với rất nhiều những tác dụng hữu ích trong cuộc sống như: khử mùi hôi, hỗ trợ tiêu hóa, lọc nước, giải độc, làm trắng răng, làm đẹp da,… Ngoài ra, sản phẩm này được sản xuất từ những nguyên liệu từ thiên nhiên, không có hóa chất độc hại, do vậy nên khá nhiều suy nghĩ rằng than hoạt tính hoàn toàn có lợi và hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe con người. Do vậy mà trong những năm gần đây, sử dụng than hoạt tính hoặc ăn loại các thực phẩm có chứa than hoạt tính đang được nhiều người truyền tai nhau được ưa thích và sử dụng rộng rãi. Các loại thực phẩm chứa thành phần than hoạt tính đang dần trở thành một trong những xu hướng rất được ưa chuộng. Nhiều người cho rằng việc ăn than hoạt tính sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cơ thể loại bỏ những độc tố,… Tuy nhiên, than hoạt tính có ăn được không và có thật sự tốt hay không thì vẫn chưa thể khẳng định được.

Than hoạt tính có năng hấp phụ rất tốt và không gây hại cho sức khỏe ngay cả khi ăn phải, tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã lợi dụng những công dụng của than hoạt tính để truyền thông khiến người tiêu dùng sử dụng than hoạt tính sai cách. Bởi vậy nếu muốn ăn hoặc uống than hoạt tính tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác hại không mong muốn cho sức khỏe.

Những trường hợp nên ăn hoặc uống than hoạt tính

Than hoạt tính nếu biết cách sử dụng hợp lý và không quá lạm dụng thì sẽ là sản phẩm bạn nên có trong tủ thuốc gia đình nhà mình. Bởi vì, bạn có thể rất cần đến nó trong những trường hợp như sau:

1. Những trường hợp đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,.. do ăn phải thực phẩm không được sạch, thức ăn chưa chín,..

2. Những người phải tiếp khách thường xuyên, hoặc uống nhiều rượu bia cũng có thể sử dụng than hoạt tính uống cùng để hạn chế nồng độ cồn trong máu, giúp giảm những triệu chứng say xẩm, nôn nao,..

3. Những người muốn giảm cân nhưng không thể ăn kiêng, lúc nào cũng trong tình trạng thèm ăn cũng có thể ăn kèm với than hoạt tính để giảm bớt sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích để giải đáp cho câu hỏi than hoạt tính có ăn được không? Các tư vấn của zenpali.com hi vọng người tiêu dùng sẽ biết cách sử dụng than hoạt tính một cách để mang lại những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về than hoạt tính, hoặc các sản phẩm làm từ than hoạt tính thì bạn có thể đến với Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Zenpali để được đội ngũ CSKH của chúng tôi tư vẫn một cách kỹ lưỡng, giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả hơn. Mọi thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 1900066821 hoặc truy cập Website: zenpali.com.

Có thể bạn quan tâm

Zenpali T – Bột Than Hoạt Tính Làm Trắng Răng

Zenpali C – Sửa Rửa Mặt Than Tre Hoạt Tính

Đặt hàng chính hãng trên: