Giúp bạn cách phân biệt chất lượng than tre hoạt tính đơn giản

Những năm gần đây, các sản phẩm được làm từ bột than tre được người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Chất lượng bột than tre liên quan đến việc chọn nguyên liệu tre, các xử lý, nhiệt độ và kỹ thuật chế biến. Than tre chất lượng tốt sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm trong quá trình sử dụng. Để giúp người tiều dùng biết cách phân biệt sản phẩm than tre kém chất lượng. Bài viết dưới đây, các chuyên gia tư vấn của công ty Zenpali xin chia sẻ với bạn 4 cách để phân biệt chất lượng của bột than tre hoạt tính.

Tham khảo Công ty sản xuất than hoạt tính tại Hà Nội

Cách phân biệt chất lượng than tre hoạt tính

Với các công cụ đơn giản bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng than tre để biết được mình có mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng không nhé.

1. Phương pháp dùng nước

Diện tích bề mặt của loại than tre chất lượng bao giờ cũng cao hơn so với than tre kém chất lượng. Nên sức hấp thụ của than tre chất lượng chắc chắn là cao hơn. Hơn nữa, than tre chất lượng tốt với khả năng phân hủy mạnh trái ngược với than tre kém chất lượng thì không có khả năng phân hủy. Bởi vậy mà dựa vào đặc tính này mà bạn có thể dùng nước để kiểm tra chất lượng than tre.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy chuẩn bị hai cốc nước bị ô nhiễm

Bước 2: Cho bột than tre vào một trong hai cốc. Bạn sẽ thấy hiện tượng nước sủi bọt. Sau 15 phút bạn sẽ thấy cốc nước đó sẽ bớt ô nhiễm hơn.

Giải thích cho điều này là do than tre chất lượng được xử lý ở nhiệt độ cao có khả năng hấp thụ mùi, độ ẩm và các loại khí độc.

2. Phương pháp kiểm tra trọng lượng

Bởi vì được đốt cháy ở nhiệt độ cao nên than tre hoạt tính sẽ bị mất nước và hình thành các lỗ khí trong cấu trúc của nó. Điều này làm cho tỉ trọng của than tre chất lượng sẽ lơn hơn, tức là cùng với một khối lượng, than tre chất lượng sẽ lớn hơn về kích thước khi đóng gói.

3. Phương pháp kiểm tra bằng tính dẫn điện

Than tre hoạt tính được đốt cháy ở nhiệt độ trên 800 độ C nên nó dẫn điện rất tốt. Bạn có thể dùng đồng hồ VOM để đo điện trở của than tre. Than tre chất lượng cố độ dẫn điện tốt, mức điện trở dưới 10omh. Còn than tre kém chất lượng thì có mức điện trở từ 150 ohm đến 3 Mega Ohm.

Bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm tra dẫn điện khác của than tre đó là sử dụng các bóng đèn led. Hãy dùng một bóng đèn led, 2 cục pin và kết nối mạch điện giống như hình ở bên dưới. Đặc hai đầu dây còn lại vào gói than tre, nếu than tre chất lượng thì bóng đèn sáng lên rực, còn đối với than tre kém chất lượng thì đèn không sáng hoặc rất mờ.

Phương pháp kiểm tra bằng tính dẫn điện

4. Phương pháp thử nghiệm hấp thụ sóng điện từ

Trong quá trình đốt cháy ở nhiệt độ cao, than tre chất lượng tốt sẽ có sự thay đổi về cấu trúc, có khả năng hấp thụ sóng điện tử (EM) tốt. Ngược lại, đối với than tre kém chất lượng, sự hình thành của sợi carbon là không đầy đủ dẫn đến khả năng hấp thụ sóng EM kém hoặc không có khả năng hấp thụ.

Hi vọng với những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây, các chuyên gia tư vấn đến từ công ty Zenpali hi vọng khách hàng sẽ có thêm kiến thức trong việc chọn mua bột than tre để sử dụng hàng ngày nhé. Ngoài ra để có thể lựa chọn được bột than tre chất lượng, an toàn và hiệu quả, bạn có thể chọn mua các loại sản phẩm làm từ bột than tre của công ty  Zenpali ngay hôm nay nhé.

Tham khảo Zenpali T – Bột Than Hoạt Tính Làm Trắng Răng

Zenpali – Bột than tre hoạt tính làm trắng răng số 1 tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1900066821 hoặc truy cập Website: zenpali.com

Đặt hàng chính hãng trên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *